Phật sự Kon Tum đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người dân vùng dịch

Ngày đăng: 07:21 PM 28/07/2021 - Lượt xem: 393

Nhằm góp phần sẻ chia những khó khăn đến các các khu cách ly trên địa bàn Thành phố Kon Tum, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Ban từ thiện - BTS GHPG Việt Nam tỉnh Kon Tum và Ban từ thiện chùa Huệ Chiếu đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người dân vùng dịch.

 

Sáng hôm nay ngày 28-7 Ban từ thiện -Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Kon Tum và Ban từ thiện chùa Huệ Chiếu đã phối hợp kêu gọi các thiện nam, tín nữ phật tử, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân... vận động quyên góp và bàn giao nhu yếu phẩm đến Hội chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum tiếp nhận tại địa chỉ: Văn phòng Ban trị sự - Tổ 3 – Phường Ngô Mây, Thành phố Kon Tum, đây là hoạt động phối hợp giữa Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Kon Tum với Hội chữ thập đỏ tỉnh cùng chung tay với các tổ chức, cơ quan, lãnh đạo tỉnh Kon Tum hỗ trợ số nhu yếu phẩm Khoai lang, Bí xanh, Bí đỏ, Bắp, Đu đủ, Chuối, Rau xanh; Gạo, Nước mắm, Nước tương, Đường, cá khô… đã được vận chuyển đến các điểm khu cách ly trên địa bàn Thành phố Kon Tum.

 

 

Chị Nguyễn Thị Ven - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đại diện tiếp nhận nhu yếu phẩm

 

 Tịnh tài & tịnh vật Sư cô Thích nữ Liên Nhân - Trưởn ban từ thiện - BTS GHPG Việt Nam tỉnh Kon Tum nhận được gồm:

1 . GĐ Cô Bảy Vinh: 500 k
2. Nguyễn thị Hoa: 200 k
3. Chị Nhung ( vải): 1 tr
4. Trang Tín 10 thùng mì(30 g)
5. Ngọc Hiền 50 kg gạo
6. Tạ Thanh 500 k (ck)
7. Cẩm 200 k
8.Hoa Nguyên 100 k
9. Cô Bảy Tưởng: 10 thùng mì(30g)
10. Chị Tư Đức: 4 can dầu ăn ( 5 l)
11. Thanh xôi: 15 kg cá hấp
12. Bạn chị Thu ( Mỹ): 15 thùng sữa chua
13. Gđ Dung Hải: 10 kg cá hấp
14. Mười ( bao bì)+ bạn: 500 kg bí đỏ

 

Theo đó, Hòa thượng Thích Quảng Xả - Phó chủ tịch HĐTS - Trưởng BTS GHPG Việt Nam tỉnh Kon Tum đã kêu gọi Chư tôn đức Tăng, Ni và toàn thể thiện nam tín nữ Phật tử, nhà hảo tâm, các nhà mạnh thường quân  chung tay góp sức quyên góp và hỗ trợ nhu yếu phẩm với hy vọng chia sẻ những khó khăn đến các các khu cách ly trên địa bàn Thành phố, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

 

 

 

 

Những ngày này, tình yêu thương và sự sẻ chia của cộng đồng càng thể hiện rõ hơn bao giờ hết bởi “càng khó khăn càng cần đến tình người” và “cho đi là còn mãi”.

 

Trước đó vào ngày 16-7, Ban từ thiện -Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Kon Tum đã kêu gọi CHUYẾN XE 0 ĐỒNG chính thức lăn bánh, chở 10 Tấn nông sản và nhu yếu phẩm của Bà con Kon Tum hướng về Tâm dịch Tp.HCM gồm: Nông sản: Khoai lang, Bí xanh, Bí đỏ, Bắp, Đu đủ, Chuối, Rau xanh; Nhu yếu phẩm: Gạo, Bánh mí, Nước mắm, Nước tương, Đường…

 

Nguồn: Ban truyền thông

Tin ảnh: Vạn Tùng - Trần Hữu Thọ

Facebook