Lễ hằng thuận tại chùa tháp Kỳ Quang II

Ngày đăng: 07:34 AM 19/04/2017 - Lượt xem: 4,620

Ngày 16/ 04 /2017 (20/03/ Đinh Dậu) tại chùa tháp Kỳ Quang II - Xã Đắk Mar - Huyện Đắk Hà - Tp Kon Tum long trọng tổ chức lễ hằng thuận cho hai em phật tử:  Quang Chiếu An - Đỗ Xuân Trường kết duyên cùng Quang Hạnh Thiên - Nguyễn Thị Bồng.

 

Lễ hằng thuận là nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc,  phát huy một cách hiệu quả nền tảng trí tuệ và đạo đức tâm linh, định hướng cho con người sống hữu ích trong đời sống gia đình, xã hội. Buổi lễ là sự hòa quyện nhuần nhuyễn giữa văn hóa truyền thống, đạo đức dân tộc và văn hóa tâm linh của Phật giáo.

 

 

Cung đón Chư tôn thiện đức tham dự lế hằng thuận - Ảnh Nguyên Huệ

 

Niềm hạnh phúc thiêng liêng dưới sự chứng minh của Tam Bảo và gia đình hai họ, đôi tân lang tân nương trao nhẫn cưới cho nhau và đã phát nguyện sống trọn đời, và giữ gìn những quy tắc đạo đức theo lời Phật dạy.

 

 

Trao nhẫn yêu thương - Ảnh Nguyên Huệ

 

Sau khi cử hành những nghi thức của lễ hằng thuận như niêm hương bạch Phật, Thượng tọa Thích Quang Hạnh trụ trì chùa tháp Kỳ Quang II đã thay mặt cho hiện tiền chư tôn đức Tăng chứng minh ban bố những lời huấn từ về đạo vợ chồng cho đôi bạn trẻ và hai bên gia đình "Yếu tố mấu chốt để giữ gìn hạnh phúc gia đình đó là hòa thuận, vợ hòa thuận với chồng thì trong ấm ngoài êm, gia đình mãi bên nhau hạnh phúc, cha mẹ luôn chia sẻ yêu thương, khuyên bảo con cái sống thuận hòa, trách nhiệm đạo làm con hai bên gia đình thì duy trì được đạo đức gia đình và việc dạy dỗ những thế hệ trẻ được dễ dàng hơn. Trong đạo Phật, pháp lục hòa được đức Phật dạy cho hàng đệ tử cũng với mục đích đem lại sự hòa hợp và an lạc trong một tập thể. Nếu ứng dụng tinh thần lục hòa vào đời sống gia đình sẽ đem lại sự bền vững và hạnh phúc dài lâu.

 

Tin bài: Nguyên Huệ và Vạn Tùng

Facebook