Kon Tum: Trang nghiêm Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19

Ngày đăng: 06:54 AM 20/11/2021 - Lượt xem: 182

Tối ngày 19/11/2021 (Nhằm ngày 15/10 năm Tân Sửu), tại Chùa Huệ Chiếu (Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum - Tổ 3 - Phường Ngô Mây - Tp Kon Tum), Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ- chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 tại Việt Nam.

 

HT. Thích Quảng Xả – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh KonTum

chứng minh Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19

 

Chứng minh và tham dự buổi lễ gồm có: HT. Thích Quảng Xả – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh KonTum; Thượng tọa Thích Nhuận Bảo – UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Nhuận Pháp – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn Thiền đức Tăng và quý Phật tử đồng tham dự. 

 

 

 

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm với các nghi thức như: niệm Phật, tụng kinh, dâng hương, thắp nến… “Đại dịch Covid – 19 đã và đang là những thảm họa của nhân loại, tạo ra những hậu quả nặng nề, lấy đi nhiều sinh mạng con người trên thế giới…Tưởng niệm, tri ân những người đã hy sinh vì đại dịch, những người đã nằm xuống do dịch bệnh Covid – 19, mỗi Tăng Ni, Phật tử chúng ta hãy cùng nhau thắp lên nén hương của lòng biết ơn, của tinh thần từ bi, tương thân tương ái, tinh thần đoàn kết, đồng cam cộng khổ, lòng yêu nước, trách nhiệm với cộng đồng, với quốc gia dân tộc. Chúng ta hãy cảm thông, thấu hiểu và hành động một cách trách nhiệm, hãy làm những điều gì đó, cho dù nhỏ nhất góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh”

 

 

Chư Tôn giáo phẩm và Phật tử đã thắp lên ngọn nến lung linh nhất tâm cầu nguyện hướng về  đồng bào tử vong và cán bộ chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 nhằm xoa dịu nỗi đau của các gia đình có người thân tử vong do dịch Covid-19. Cầu nguyện cho các vong linh sớm được siêu thoát; đồng thời, lan tỏa tình nhân ái yêu thương, tiếp tục động viên khích lệ tinh thần các lực lượng đã và đang tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Phát huy truyền thống đại đoàn kết, ý chí quật cường của dân tộc, vượt qua khó khăn thách thức, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

 

Chư Tôn giáo phẩm và Phật tử đã thắp lên ngọn nến lung linh

nhất tâm cầu nguyện hướng về  đồng bào tử vong và cán bộ chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19

 

 

 

 

 

 

 

Lễ Tưởng niệm cũng là một lời nhắc nhở những người còn đang sống: đại dịch rất khốc liệt, những tổn thất về vật chất và tinh thần không thể cân đong đo đếm. Mọi người phải luôn nâng cao ý thức tự giác để giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Tin ảnh: Vạn Tùng - Trần Hữu Thọ

Ban Thông tin Truyền thông

 

Facebook