Kon Tum: Hàng ngàn người dân Kon Tum tham gia thả hoa đăng mừng lễ Phật đản trên sông Đăk La.

Ngày đăng: 02:03 PM 14/05/2022 - Lượt xem: 131

Tối 13/5, thiện nam tín nữ Phật tử đã tập trung về chùa Huệ Chiếu – Văn phòng BTS GHPG Việt Nam tỉnh Kon Tum (Tổ 3 – Phường Ngô Mây – Tp Kon tum) để tham gia lễ hội thả hoa đăng trên Sông Đăk La chào mừng Đại lễ Phật Đản.

17h30h tập trung tại chùa Huệ Chiếu sau đó khởi hành dọc đường Phan Đình Phùng – QL14

đến ngay trung tâm tổ chức lễ hội 

 

Quang cảnh Lế hội hoa đăng bên dòng sông Đăk La chảy ngược

 

 

 

Lễ hội hoa đăng là sự kiện được Ban trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức thường niên vào mỗi mùa Phật Đản về. Theo chương của ban tổ chức, lễ hội hoa đăng được bắt đầu từ 17h30h tập trung tại chùa Huệ Chiếu sau đó khởi hành dọc đường Phan Đình Phùng – QL14 đến ngay trung tâm tổ chức lễ hội khoảng chừng 7km.

Thượng tọa Thích Nhuận Bảo truyền sáng phật pháp từ bi, trí tuệ đến chư tôn đức và thiện nam tín nữ phật tử

 

Sau khi ổn định tổ chức là phần thực hiện nghi lễ dâng hương bạch phật dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Nhuận Bảo – UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPG Việt Nam tỉnh, cùng chư Tôn Thiền đức Tăng, Ni Thường trực BTS Phật giáo tỉnh và bà con thiện nam tín nữ phật tử gần xa  đã thắp sáng hàng ngàn hoa đăng, cùng ngân vang lời kinh Kính mừng Khánh Đản, dưới ánh sáng phật pháp từ bi, trí tuệ được truyền trao từ Thượng tọa sám chủ và những lời chú nguyện cầu quốc thái dân an, các ngọn nến lần lượt được thả xuống dòng sông chảy nược huyền thoại tạo nên khung cảnh lung linh, rực rỡ trên dòng sông.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những chiếc hoa đăng được thả xuống dòng kênh tạo nên sắc màu lung linh. 

Ngoài những người tham gia thả đèn hoa đăng trên sông thì hàng ngàn người dân cũng đổ về dọc hai bên để theo dõi lễ hội, người tham dự lễ có nhiều độ tuổi khác nhau nhưng phần đông là các bạn trẻ.

Trải qua 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch, đa số lời ước nguyện mà người dân và Phật tử gửi kèm trong những chiếc hoa đăng là cầu mong sức khỏe, bình an cho bản thân, gia đình và xã hội phồn thịnh tăng trưởng.

 

Tin: Vạn Tùng

Ảnh: Vạn Tùng – Trần Hữu Thọ

& Nguyên Huệ - Nguyễn Công Trí

  • Một số hình ảnh ghi nhận tại Lễ hội:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Facebook