Kon Tum: Đoàn thiện nguyện TP. HCM trao tặng quà Trung thu cho trẻ em đồng bào dân tộc vùng biên giới

Ngày đăng: 08:31 AM 29/09/2020 - Lượt xem: 109

Được sự chỉ đạo của HT.Thích Quảng Xả – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, sáng ngày 26/9/2020 (nhằm 10/8 năm Canh Tý), đoàn thiện nguyện TP. HCM do ĐĐ. Thích Nhuận Vinh làm trưởng đoàn, đi cùng có SC. Thích Nữ Vạn Nhân và SC. Thích Nữ Vạn Trinh – Phó đoàn đã đến thăm và trao quà Trung thu cho các em đồng bào xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

 

 

Thấu hiểu sự khó khăn của đồng bào dân tộc vùng núi, đặc biệt là sau hai lần bùng phát dịch COVID-19.Tại đây các em sống giữa núi rừng đa phần chỉ biết tết Trung thu qua sách vở, càng mơ hồ hơn về hương vị của chiếc bánh Trung thu, sự lung linh của chiếc lồng đèn. Để giúp các em có được phần nào niềm vui tuổi thơ đơn giản ấy ĐĐ. Thích Nhuận Vinh cùng các thành viên đoàn thiện nguyện TP.HCM đã chung tay chia sẻ yêu thương tổ chức chương trình “Trung thu cho em năm 2020” trao tặng 500 phần quà tại 2 điểm trường tiểu học và mầm non xã Rờ Kơi.

 

 

Thay mặt các thầy cô, ông A Quyên – Phó hiệu trưởng Trường tiểu học xã Rờ Kơi đã gửi lời cảm ơn chân thành đến phái đoàn. Qua đó gửi lời chúc sức khỏe đến quý thầy, các nhà mạnh thường quân thành công trong cuộc sống. Ông cho biết, đồng bào dân tộc tại địa phương còn rất nhiều khó khăn, các trẻ em phải vừa đến trường vừa lên rẫy phụ giúp gia đình. Hy vọng qua dịp này, địa phương nhận được nhiều sự quan tâm của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các tổ chức thiện nguyện.

 

 

 

 

Tại điểm trao quà ĐĐ. Thích Nhuận Vinh đã gửi lời tri ân đến cán bộ, thầy cô giáo nhà trường đã tạo thuận duyên cho đoàn thực hiện được mong muốn chia sẻ yêu thương với các em vùng cao. Chúc các thầy cô cùng toàn thể thành viên đoàn thiện nguyện TP.HCM có ngày Tết đoàn viên an lành và luôn mạnh khỏe để vun trồng các mầm non trở thành các công dân tiêu biểu. Chúc các em có ngày Tết thiếu nhi vui vẻ, ấm áp và luôn chăm ngoan học giỏi.

 

Được biết các phần quà gồm: Quần áo, áo ấm, vỡ, bút, thước, lồng đèn, bánh trung thu, sữa và kẹo,… Với tổng giá trị hơn 75 triệu đồng.

 

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Phật giáo đối với các em thiếu nhi trong dịp tết Trung thu, đặc biệt là các em ở vùng sâu vùng xa.

 

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phương Đại - PSO

Facebook