Chùa Huệ Chiếu trang nghiệm cử hành Đại lễ cầu nguyện “Trì tụng Kinh Dược sư cầu dịch bệnh Covid-19 tiêu trừ”

Ngày đăng: 06:03 PM 27/07/2021 - Lượt xem: 106

Toàn cảnh buổi lễ khai kinh tụng Kinh Dược sư cầu nguyện đẩy lùi đại dịch Covid-19

 

Thực hiện công văn số 183 của Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN ký ngày 19/7/2021, đúng 6h sáng 27/7/2017 (nhằm ngày 18/6 năm Tân Sửu), dưới sự chủ trì của HT. Thích Quảng Xả - Phó chủ tịch HĐTS - Trưởng BTS GHPG Việt Nam tỉnh Kon Tum, chư Tôn đức đang an cư tại chùa Huệ Chiếu

 

HT. Thích Quảng Xả - Phó chủ tịch HĐTS - Trưởng BTS GHPG Việt Nam tỉnh Kon Tum niêm hương bạch phật

 

Buổi lễ được cử hành với 3 hồi chuông, trống Bát nhã tưởng niệm anh linh các Anh hùng Liệt sỹ nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021) với hạnh nguyện tri ân và báo ân của người con Phật và truyền thống uống nước nhớ nguồn trong văn hoá lịch sử của dân tộc Việt Nam, ngay tại buổi lễ Chư tôn đức đồng loạt trì tụng Kinh Dược sư cầu nguyện đẩy lùi đại dịch Covid-19, cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Nhất tâm cầu nguyện tụng Kinh Dược Sư để tri ân các chư vị tiền bối, anh linh

các anh hùng liệt sĩ và cầu nguyện đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

 

Trước thực trạng đó, HT. Thích Quảng Xả cũng đã ra lời kêu gọi toàn thể Tăng Ni, Phật tử chung tay cùng các ngành, các cấp và chính quyền địa phương trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 bằng hành động cụ thể là hãy ở yên tại nhà, không đi ra ngoài khi không thực sự cần thiết. Tuyệt đối thực hiện quy định 5K, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, không tham gia và tập trung nơi công cộng đồng thời các chùa, cơ sở tự viện trong tỉnh thực hiện cấm túc, hàng ngày tụng kinh cầu an nhất tâm cầu nguyện tụng Kinh Dược Sư để tri ân các chư vị tiền bối, anh linh các anh hùng liệt sĩ và cầu nguyện đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và tinh thần đầy hoan hỷ.

Nguồn: Ban truyền thông

Tin ảnh: Vạn Tùng - Trần Hữu Thọ

 

Những hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Facebook