Lễ khai kinh kính mừng khánh đản đức phật A DI ĐÀ tại chùa Huệ Chiếu

Ngày đăng: 05:54 PM 29/12/2020 - Lượt xem: 117

Sáng nay, ngày 29/12 (nhằm ngày 16/11 Canh Tý) tại chùa Huệ Chiếu - văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum (P. Ngô Mây, TP. Kon Tum) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai kinh kính mừng khánh đản Đức Phật A Di Đà.

 

 

Buổi lễ do HT Thích Quảng Xả - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban BTS GHPGVN tỉnh KonTum, trụ trì chùa Huệ Chiếu chủ trì, với sự tham dự của chư tôn đức Tăng, Ni Phật giáo tỉnh; cùng hơn 500 Phật tử trong và ngoài tỉnh vân tập về tham dự.

 

Do dịch Covid-19 tiếp tục tái diễn phức tạp nên chùa Huệ Chiếu đã thiết trí lễ đài nhỏ, các hoạt động lễ Phật diễn ra nhanh gọn, nghi thức truyền thống Phật giáo vẫn được thực hiện trang nghiêm, tuần tự.

 

Lễ  khai kinh mừng ngày khánh đản đức Phật A Di Đà tại chùa Huệ Chiếu diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, các Phật tử một lòng cầu nguyện, hướng về tôn tượng trang nghiêm của Ngài.

 

 

Dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Quảng Xả cùng Chư Tăng Ni, quý Phật tử đã lắng lòng thành kính niêm hương bạch Phật, tụng niệm Kinh A Di Đà, Kinh Nhật tụng, chú đại bi … và xưng tán hồng danh đức Phật A Di Đà với ý nghĩa dâng lên cúng dường mừng ngày khánh đản của Ngài; Đồng thời qua nghi thức này, các Phật tử cầu mong thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, mọi người có một cuộc sống ấm no, an lành, không bệnh tật.

 

Dịp này, Hòa thượng cũng giảng giải cho quý Phật tử hiểu thêm về danh nghĩa và sự tích của đức Phật A Di Đà  để mỗi khi đến chùa niệm Nam mô A Di Đà Phật, có thêm niềm tin và nhờ đó công đức niệm Phật sẽ được thành tựu.

 

Được biết, đúng 19h tối nay, ngày 29/12/2020

chùa Huệ Chiếu sẽ long trọng tổ chức Lễ Hoa Đăng

với ý nghĩa “truyền đăng tục diệm” kỷ niệm ngày khánh đản Đức Phật A Di Đà.

Phúc Hậu

 

  • Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

 

Facebook